Đáo hạn ngân hàng

1.
Đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hoặc còn có thể hiểu là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa thể trả hết nợ. Bằng hình thức này người đi vay có thể gia hạn thêm được thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc làm ăn, kinh doanh.

Ví dụ:
Bạn vay ngân hàng A 1 tỷ trong kỳ hạn vay là 1 năm với lãi suất 7% vào ngày 8/6/2020, đến ngày 8/6/2021 sẽ là ngày kết thúc hợp đồng khoản vay.
Nhưng khi đến ngày kết thúc hợp đồng mà bạn không có khả năng chi trả số tiền đã vay. Thì bạn sẽ thực hiện dịch vụ đáo hạn của ngân hàng để có khoản vay mới và có thêm thời gian để bạn trả nợ cho khoản mà bạn đã vay.

2.
Các hình thức đáo hạn ngân hàng.

Hiện nay có 3 hình thức đáo hạn ngân hàng chính:

Đáo hạn tại chỗ.

Đáo hạn tại chỗ hiểu một cách đơn giản là bạn thực hiện quá trình đáo hạn ngay tại chính ngân hàng mà bạn đang vay vốn. Thông thường phương thức này được áp dụng nhiều nhất trong đáo hạn các khoản vay mà cụ thể là vay thế chấp. Lúc này, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung thêm tài sản đảm bảo cho khoản vay mới.
Ngoài ra, trước khi đồng ý cho khách hàng đáo hạn một khoản vay mới, ngân hàng sẽ xem xét, đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh và khả năng trả nợ của bạn. Nếu những khó khăn của khách hàng chỉ là tạm thời và vẫn đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng, ngân hàng sẽ đồng ý để khách hàng tiếp tục gia hạn khoản vay.

Đáo hạn chuyển vùng.

Đáo hạn chuyển vùng là hình thức mà bạn đáo hạn qua một ngân hàng khác, không phải là ngân hàng mà bạn đang vay. Theo đó, khi khoản vay cũ sắp hết hạn bạn thực hiện việc đáo hạn, chuyển đổi sang một khoản vay tại ngân hàng khác. Thông thường đáo hạn chuyển vùng được thực hiện khi ngân hàng bạn muốn chuyển có thời gian vay và lãi suất ưu đãi hấp dẫn hơn.

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng A 1 tỷ đồng, lãi suất 7%/năm, thời hạn 3 năm. Sắp đến ngày hết hạn, bạn thực hiện đáo hạn chuyển vùng, chuyển đổi khoản vay cũ này sang một khoản vay mới tại ngân hàng B với lãi suất 6%/năm và thời hạn 4 năm.

Vay đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng – Giải chấp tài sản

Vay đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng là hình thức đáo hạn khi khách hàng có khoản vay sắp đến hạn, các cá nhân, tổ chức bên ngoài sẽ cho bạn vay vốn để trả nợ ngân hàng. Tất nhiên, bạn sẽ phải vay với lãi suất đã được thoả thuận trong hợp đồng vay tiền của bên ngoài.
Sau khi bạn trả xong nợ cho ngân hàng, bạn sẽ tiến hành vay một khoản vay mới, lấy số tiền đó trả cho bên cho vay bên ngoài.

Hình thức này thường được áp dụng cho các khách hàng có nhu cầu rút tài sản đang thế chấp tại ngân hàng ra để bán, chuyển nhượng hoặc tách bìa đỏ… Khi khách hàng không đủ số tiền để rút ra thì sẽ sử dụng dịch vụ này.

3.
Quy trình đáo hạn.

Hình thức đáo hạn món vay hạn mức – đáo hạn tại chỗ.

 • Đầu tiên bạn cần liên hệ với chúng tôi qua sđt : 039.2468.2220984.195.186 hoặc đăng ký tại 1 trong 2 website của chúng tôi :
 • Thông báo chi tiết về món vay, ngày đến hạn món vay, kết quả phê duyệt, tái cấp món vay … Cung cấp thông tin về số CMND/CCCD của người vay. Chúng tôi sẽ kiểm tra và báo phí, chi tiết gói đáo hạn cho khách hàng.
 • Khách hàng viết giấy vay tiền với đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn với thời gian của gói đáo hạn, số tiền, chi phí đã thoả thuận trước.
 • Sau đó khách hàng nộp tiền tất toán món vay. Khách hàng sẽ hoàn trả lại số tiền đã vay sau khi được ngân hàng giải ngân món vay mới. Thời gian đáo hạn món vay rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 1-3 ngày tùy theo từng ngân hàng.

Hình thức đáo hạn chuyển vùng.

 • Đầu tiên bạn cần liên hệ với chúng tôi qua sđt : 039.2468.2220984.195.186 hoặc đăng ký tại 1 trong 2 website của chúng tôi :
 • Trường hợp khách hàng đã có phê duyệt của ngân hàng mới. Khách hàng cung cấp hình ảnh phê duyệt, số điện thoại nhân viên làm hồ sơ của khách hàng để chúng tôi xác nhận.
 • Trường hợp khách hàng chưa xác định được ngân hàng mới để giải ngân thêm thì chúng tôi sẽ tư vấn những ngân hàng đang liên kết với vayduocngay.net đang có lãi suất, phê duyệt đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.
 • Sau khi hoàn tất hồ sơ ra phê duyệt ở ngân hàng mới, khách hàng qua ký giấy vay tiền với đơn vị chúng tôi để làm thủ tục tất toán rút tài sản với lãi suất và thời gian của gói đáo hạn đã thông báo trước.
 • Sau khi tất toán, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng xoá đăng ký thế chấp tại văn phòng đã công chứng trước đó.
 • Khách hàng thanh toán chi phí sau khi hồ sơ giải ngân tại ngân hàng mới.

Hình thức đáo hạn giải chấp tài sản.

 • Đầu tiên bạn cần liên hệ với chúng tôi qua sđt : 039.2468.2220984.195.186 hoặc đăng ký tại 1 trong 2 website của chúng tôi :
 • Thông báo chi tiết về món vay, thời gian cần thiết để bán, chuyển nhượng tài sản … Cung cấp thông tin về số CMND/CCCD của người vay. Chúng tôi sẽ kiểm tra và báo phí, chi tiết gói đáo hạn cho khách hàng.
 • Khách hàng viết giấy vay tiền với đơn vị cung cấp dịch vụ đáo hạn với thời gian của gói đáo hạn, số tiền, chi phí đã thoả thuận trước.
 • Khách hàng thanh phí trước một phần chi phí đáo hạn cho bên cung cấp dịch vụ. Số tiền còn lại thanh toán hoàn toàn vào ngày khách hàng hoàn tất việc bán, chuyển nhượng, tách bìa…

4.
Một số lưu ý khi đáo hạn ngân hàng

Để tránh những sai lầm khi đáo hạn bạn cũng nên tham khảo và lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Lựa chọn hình thức đáo hạn phù hợp với điều kiện, khả năng tài chính của bạn đối với hình thức vay đáo hạn.
 • Tìm hiểu kỹ những giấy tờ, thủ tục hồ sơ và quy trình đáo hạn.
 • Tìm hiểu kỹ lãi suất đáo hạn tại các ngân hàng.
 • Để ý đến thời gian hết hạn hợp đồng để đáo hạn kịp thời và không bị rơi vào nợ xấu.

Bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ  đáo hạn ngân hàng ?